รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนประถม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

ศิลปะ : เลือกเรียนตามความสนใจ

freture_Art
“ศิลปะ”
หนึ่งในวิชาบ่ายของนักเรียนประถม มีศิลปะหลากหลายแขนงให้นักเรียนเลือกเรียนตามความสนใจ โดยในปีนี้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียน จากที่เคยเรียนตามระดับชั้น ตามห้อง มาเป็นการเรียนแบบคละชั้นเรียน  แบ่งเป็นประถมต้น ป.๑-ป.๒-ป.๓ และประถมปลาย ป.๔-ป.๕-ป.๖ เรียนร่วมกัน นอกจากนี้ครูยังเปิดโอกาสให้เด็กๆ ออกแบบตารางเรียนเองว่าจะเลือกเรียนอะไร ในวันไหน การทลายกรอบชั้นเรียนเช่นนี้ก่อให้เกิดบรรยากาศการเรียนรู้ที่แปลกใหม่ พี่กับน้องได้มาเรียนร่วมกัน พี่มีโอกาสสอนน้อง น้องได้ดูตัวอย่างจากพี่ เพื่อนต่างห้องได้มาเจอกัน สร้างบรรยากาศการเรียนรู้ที่มีความสุข เพราะได้เรียนในสิ่งที่ได้เลือกเอง และความสุขเช่นนี้เองที่เอื้อให้จินตนาการและความสร้างสรรค์ของเด็กๆ เติบโต…งอกงาม