รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนประถม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

พิธีอัญเชิญพระพุทธภาวิตวโรดมมาประดิษฐาน ณ ลานสัก อาคารประภัสสร

571127-Feature

เช้าวันพฤหัสบดีที่ ๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ โรงเรียนรุ่งอรุณจัดพิธีอัญเชิญพระพุทธภาวิตวโรดม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำฝ่ายประถมศึกษา โรงเรียนรุ่งอรุณ มาประดิษฐาน ณ บริเวณลานสัก ด้านหน้าอาคารประภัสสร โดยนิมนต์หลวงพ่อสงบ กุสลจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดป่าสุขใจ (บางบ่อ) จังหวัดสมุทรปราการ มารับบาตรและฉันภัตตาหารเช้า

ในครั้งนี้หลวงพ่อสงบ กุสลจิตฺโต เมตตาแสดงธรรมเทศนาแก่ผู้บริหาร คุณครู ผู้ปกครอง และนักเรียน โรงเรียนรุ่งอรุณ ตอนหนึ่งว่า

“…พระป่าก็ไม่มีธรรมะอะไร ต้นไม้นี่แหละคือธรรมะ
เด็กก็เหมือนต้นไม้ ให้เห็นว่าเขาเป็นต้นไม้ชนิดไหน
แล้วเอาความเด่นของเขาออกมา
เขาจะเติบโตอย่างมีประโยชน์และมีคุณค่า
ต้องรู้นิสัยจริตของเขา นี่แหละความเป็นครู เป็นพ่อเป็นแม่…”

ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่มาร่วมพิธีในวันนี้