รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

กิจกรรมวันเด็ก ๒๕๕๘

child day_01

วันเด็ก…เด็กรุ่งอรุณชวนกันทำความดีเพื่อส่วนรวม
นศุกร์ที่ ๙ มกราคม ๒๕๕๘ นักเรียนรุ่งอรุณชวนกันใช้พลังเด็กอย่างสร้างสรรค์ด้วยการทำงานจิตอาสาตวามกำลังความสามารถของแต่ละคน น้องๆ อนุบาลช่วยกันบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดห้องเรียน ล้างห้องน้ำ และเก็บกวาดใบไม้ในโรงเรียนอนุบาล ขณะที่พี่มัธยมมีพี่โตชั้น ม.๖ เป็นแกนนำพาน้องๆ ชั้นมัธยมร่วมกันทำความสะอาดโรงเรียนและวัดในชุมชน โดยแบ่งหมู่สีแดงและสีเหลืองออกไปทำความสะอาดที่วัดพุทธบูชาและวัดหลวงพ่อโอภาสี วัดในละแวกโรงเรียน ส่วนสีเขียวและสีน้ำเงินอยู่แยกขยะ ตักไขมัน ขัดพืน เก็บกวาดใบไม้ และทำความสะอาดภายในโรงเรียน

หลังจากทำงานกันมาแล้วตลอดช่วงเช้า ช่วงบ่ายก็เป็นเวลาแห่งความสุขของเด็กๆ ที่ครูทุกระดับชั้น ผู้ปกครอง และพี่ชั้น ม.๖ ช่วยกันจัดเกมให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก พร้อมด้วยอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ที่เริ่มกันตั้งแต่ช่วงเที่ยงไปจนถึงช่วงเย็น บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน ที่เกิดจากพลังความสามัคคีของชาวชุมชนรุ่งอรุณที่ร่วมแรงร่วมใจกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้…เพื่อความสุขของเด็กๆ รุ่งอรุณทุกคน