รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนประถม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

การแข่งขันรุ่งอรุณฟุตบอลคัพ ครั้งที่ ๒

footballcup-01

วันศุกร์ที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ ทีมครูพละ โรงเรียนรุ่งอรุณ ร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอล ๔ เส้ากระชับมิตร ในรายการรุ่งอรุณฟุตบอลคัพ ครั้งที่ ๒ ระหว่างโรงเรียนวรรณสว่างจิต โรงเรียนตันเปาว์ บางมด โรงเรียนพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ และโรงเรียนรุ่งอรุณ ร่วมด้วยทีมฟุตบอลของครูและผู้ปกครองจากโรงเรียนจิตรลดา และโรงเรียนรุ่งอรุณ

การแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นสนามให้นักเรียนได้ฝึกฝนตนเอง พัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอล และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันผ่านการเล่นกีฬาฟุตบอล โดยแบ่งการแข่งขันเป็น ๒ ช่วง ดังนี้

ช่วงเช้า เป็นการจับคู่แข่งขันรอบแรก โดยเปิดสนามด้วยคู่ของ รร.รุ่งอรุณ พบกับ รร.วรรณสว่างจิต ตามด้วย รร.พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ พบกับ รร.ตันเปาว์ บางมด มีผลการแข่งขันดังนี้

• รร.รุ่งอรุณ ชนะ รร.วรรณสว่างจิต  8 : 2
  • รร.พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ ชนะ รร.ตันเปาว์ บางมด  6 : 0

ช่วงบ่าย เริ่มด้วยคลินิกฟุตบอล โดยมีทีมโค้ชจากสโมสรบางกอก เอฟซี มาช่วยฝึกทักษะฟุตบอลให้กับนักฟุตบอลทั้ง ๔ โรงเรียน จากนั้นเป็นการแข่งคู่ชิงที่ ๓ คู่ชิงชนะเลิศ และฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมครูและผู้ปกครองจิตรลดา พบกับ ทีมครูและผู้ปกครองรุ่งอรุณ โดยมีผลการแข่งขันดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ – รร.พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง –  รร.รุ่งอรุณ
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง – รร.วรรณสว่างจิต
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับสาม – รร.ตันเปาว์ บางมด
  • รางวัล Fair Play – รร.ตันเปาว์ บางมด
  • รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม – เด็กชายภควัต โฉมดี รร.พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์
  • ผลการแข่งขันฟุตบอลคู่พิเศษ ทีมครูและผู้ปกครองจิตรลดา ชนะ ทีมครูและผู้ปกครองรุ่งอรุณ 5 : 3

โรงเรียนรุ่งอรุณขอขอบคุณคุณครูและนักกีฬาจากทุกโรงเรียน ครูและผู้ปกครองโรงเรียนจิตรลดา ทีมโค้ชของสโมสรบางกอก เอฟซี รวมถึงครูและผู้ปกครองโรงเรียนรุ่งอรุณ ที่มีส่วนร่วมในเกมการแข่งขันในครั้งนี้