วิดีโอ,  วิดีโอวิถีการเรียนรู้รุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ,  โรงเรียนอนุบาล

อนุบาลห้องสายธาร: เมื่อน้องเล็กมาเรียนวันแรก

ครูวางแผนให้พี่โตและพี่กลางเปิดเรียนก่อน­น้องเล็ก ๒ สัปดาห์ เพื่อมาเตรียมความพร้อมเตรียมใจต้อนรับน้อ­งใหม่ ช่วยให้ในวันที่พี่โตและพี่กลางสามารถแสดง­บทบาทของพี่ คอยช่วยครูดูแลน้องๆได้เป็นอย่างดี ช่วยให้น้องเล็กที่พึ่งมาใหม่รู้สึกอุ่นใจ วางใจ และค่อยๆปรับตัวจนคุ้นเคยกับบ้านหลังใหม่ใ­นห้องสายธารหลังนี้