วิดีโอ,  วิดีโอวิถีการเรียนรู้รุ่งอรุณ,  โรงเรียนมัธยม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

โครงงานฯ ชั้น ม.๖: ครูมอบอำนาจการเรียนรู้ นักเรียนเป็นเจ้าของการเรียนรู้

โครงงานนี้เป็นโครงงานต่อเนื่องจากเทอมที่แล้ว (ภาคเรียนที่ ๓/๒๕๕๗) ระยะปิดเทอมราว ๒ เดือน ทำให้นักเรียนลืมประเด็นและเนื้อหาบางส่วนที่ทำไว้ในเทอมที่แล้ว ในคาบเรียนนี้ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ ๒ ของเทอม ๑/๒๕๕๘ ครูเปรมปรีติจึงมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนทบทวนกลับไปสู่เป้าหมายของโครงงานว่าทำเรื่องนี้เพื่ออะไร โดยให้นักเรียนทบทวนจากชื้นงานเดิมที่ทำไว้ในเทอมที่แล้ว ดูว่าที่มีอยู่ถึงเป้าหมายหรือไม่ อะไรที่ขาด จะเติมอะไร แล้วเทอมนี้เราจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร โดยครูช่วยตั้งคำถามให้นักเรียนเห็นประเด็นสำคัญ มอบโจทย์การทำงานที่ชัดเจน แล้วมอบอำนาจการเรียนรู้ให้นักเรียนเป็นเจ้าของการเรียนรู้ของตน