รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนมัธยม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

นักเรียนจากมอนทาน่าร่วมเรียนรู้ที่รุ่งอรุณ

Montana01โรงเรียนรุ่งอรุณได้มีโอกาสต้อนรับนักเรียนแลกเปลี่ยนจากรัฐมอนทาน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโครงการ Climate Change and Food Security America Youth Leadership Program Thailand  ซึ่งเป็นตัวแทนจากโรงเรียนต่างๆภายในรัฐมอนทาน่าที่สมัครเข้าร่วมโครงการเพื่อมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและวิถีชีวิตในประเทศไทย ระหว่างวันที่ ๒๙-๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๘ โดยมีนักเรียนคู่บัดดี้คอยช่วยเหลือและพาเรียนรู้วิถีชีวิตของมัธยมรุ่งอรุณ ทั้งการบำเพ็ญประโยชน์ การทำอาหาร การเรียนรู้วิชาภาคบ่ายที่นักเรียนมีโอกาสเลือกเรียนตามความสนใจ เช่น การวาดภาพ งานปั้น งานไม้ ดนตรีไทย

ตลอดระยะเวลา ๒ วัน ของการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ คุณครูและนักเรียนจากมอนทาน่าได้บอกเล่าความประทับใจ ทั้งต่อสภาพแวดล้อมอันร่มรื่นของโรงเรียนรุ่งอรุณ การจัดการเรียนการสอนที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ลงมือทำจริง และความเอื้อเฟื้อของครูและนักเรียนบัดดี้ที่คอยแนะนำช่วยเหลือดูแล เช่นเดียวกับครูและนักเรียนรุ่งอรุณ ที่รู้สึกประทับใจและขอบคุณนักเรียนแลกเปลี่ยนจากรัฐมอนทาน่าที่มาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในครั้งนี้ ที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมที่แตกต่างจากอีกซีกโลก นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่มีค่าค่ะ