โรงเรียนรุ่งอรุณ

ประชุมกลุ่มย่อยโครงการ “บวร”

20160420_084817เมื่อวันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๕๙ โครงการวิจัยการปฏิรูปโรงเรียนวิถีพุทธเป็นฐานไปสู่ความเป็นชุมชนบวร ได้จัดให้มีการประชุมกลุ่มย่อย (Focus Group) ในเรื่อง  “เครื่องมือวิจัยการปฏิรูปโรงเรียนวิถีพุทธเป็นฐานไปสู่ความเป็นชุมชนบวร” สำหรับกลุ่มเป้าหมายงานวิจัยในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ ได้แก่

• โรงเรียนบ้านไร่
  • โรงเรียนบ้านหนองผือ
  • โรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา
  • โรงเรียนบ้านโนนสำราญ
  • โรงเรียนบ้านเปือย
  • โรงเรียนบ้านปอปิด
  • โรงเรียนบ้านหนองบัวศาลา
  • โรงเรียนบ้านด่านสันติราษฎร์

จากการพูดคุยร่วมกัน โรงเรียนที่เข้าร่วมประชุมทั้งหมดเห็นถึงความสำคัญที่ต้องมีการจัดทำหลักสูตรสถานศึกษาโรงเรียนวิถีพุทธขึ้นมา เพื่อให้เห็นผลในการพัฒนาผู้เรียนอย่างรอบด้าน และเป็นการพัฒนาโรงเรียนวิถีพุทธอย่างยั่งยืน โดยในขั้นตอนต่อไป โรงเรียนต่างๆ จะจัดให้มีการพบปะเพื่อระดมความคิดและเรียนรู้ร่วมกัน ในการจัดทำหลักสูตรสถานศึกษาโรงเรียนวิถีพุทธ ในบริบทของตน