โรงเรียนรุ่งอรุณ

คลินิกตรวจและพัฒนาโครงการวิจัยชุมชนบวร

IMG_8723หลังจากดำเนินโครงการวิจัยการปฏิรูปโรงเรียนวิถีพุทธเป็นฐานไปสู่ความเป็นชุมชนบวร มาถึงขั้นตอนการจัดทำข้อเสนอโครงการและสะท้อนโครงการวิจัยของแต่ละโรงเรียน ซึ่งหลังจากโรงเรียนร่วมวิจัยได้ส่งข้อเสนอโครงการแล้ว คณะนักวิจัยได้วิเคราะห์เปรียบเทียบและพบว่ามีการใช้เครื่องมือวิจัยที่จะเป็นตัวชี้วัดอย่างหลากหลาย โดยมีข้อเสนอของ  ๔ โรงเรียน จาก ๒๕ โรงเรียน ที่แสดงว่ามีความเข้าใจในการนำเครื่องมือวิจัยไปประยุกต์ใช้ได้ คณะนักวิจัยจึงได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ คลินิกตรวจและพัฒนาโครงการเพื่อให้เกิดการนำเครื่องมือวิจัยชุมชนบวรไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ” ขึ้นเมื่อวันที่ ๒๒ และวันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๙ ณ โรงเรียนรุ่งอรุณและสถาบันอาศรมศิลป์ เพื่อให้แต่ละโรงเรียนทำความเข้าใจเครื่องมือวิจัยชุมชนบวรอีกครั้ง จนเกิดความเข้าใจตรงกันและนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ