อาทิตย์, เมษายน 20, 2014
   
Text Size
เข้าระบบ

เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับคำสาปแห่งไททัน

 

percyชื่อหนังสือ  : เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับคำสาปแห่งไททัน
ชื่อผู้เขียน : Rick Riordan
ชื่อผู้แปล : ดาวิษ ชาญชัยวานิช

จำนวนหน้า : 328 หน้า  ราคา : 199 บาท
สำนักพิมพ์ : เอ็นเธอร์บุ๊คส์
แนวหนังสือ : วรรณกรรม

เรื่องย่อ

        โกรเวอร์เจอมนุษย์กึ่งเทพสองพี่น้อง แต่ไม่สามารถพาออกมาได้ เพอร์ซีย์เลยต้องออกไปรับด้วยตนเอง แต่กลับเป็นกับดัก กลลวงของฝ่ายไททัน กว่าจะรู้ตัวเขาก็เกือบเอาตัวไม่รอด และเสียแอนาเบ็ธ ให้ศัตรูไปเสียแล้ว
       การเดินทางครั้งนี้เพอร์ซีย์และธาเลีย ธิดาแห่งซุส ร่วมกับเหล่าพรานแห่งอาร์เทมีส... กลุ่มเด็กหญิงที่ตัดขาดตัวเองจากโลกภายนอกและจะเกลียดชังผู้ชาย... ในการออกตามหาเทพีซึ่งสาบสูญนั่นคือ อาร์เทมีสเพื่อให้การประชุมสภาโอลิมปัสสามารถมีขึ้นได้  โดยได้รับความช่วยเหลือจากอะพอลโลพี่ชายฝาแฝดของ อาเมทีส,อาธีน่าแม่ของแอนาเบ็ธ และ ด็อกเตอร์เชสพ่อของ แอนาเบ็ธในการค้นหาเทพีอาร์เทมีสและแอนาเบ็ธ ผู้สาบสูญ  ตลอดจนหาตัวอสุรกายลึกลับผู้กำหนดทิศทางของสงครามให้พบ ก่อนมันจะตกไปอยู่ในมือของโครนอส และทำให้เขาทรงพลังมากกว่าเดิม                     

     หลังจากได้อาเทมีส และแอนนาเบ็ธคืนมา อีก2วัน ธาเลียจะอายุครบ16ปี ดังคำพยากรณ์ดังนั้นธาเลียจึงเลือกที่จะไปอยู่กับกลุ่มพรานเพื่อที่เธอจะได้อายุเท่าเดิมตลอดไปดังนั้นคำพยากรณ์ที่ว่า พวกเลือดผสมที่เกิดจากหนึ่งในสามเทพผู้ยิ่งใหญ่จะทำการตัดสินใจอันอาจนำมาซึ่งการล่มสลายของยุคแห่งเทพ.. .เป็นคำทำนายที่หมายถึงเพอร์ซี่ แจ๊กสันแน่นอน

ผู้แนะนำ : ณัฐวรา  กิจติเวชกุล (ไอย์) ชั้น ม.๑/๓

 

Restore Default Settings

Login Form