01
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนมัธยม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

ดุริยวัฒน์คอนเสิร์ต

IMG_1284

วันพุธที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ คณะครูและนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย วิชาดนตรีไทยและนาฏศิลป์ไทย โรงเรียนรุ่งอรุณ ร่วมกันจัดงาน “ดุริยวัฒน์คอนเสิร์ต” การแสดงดนตรีในรูปแบบวงดนตรีร่วมสมัย (Contemporary Music) ถ่ายทอดทำนองที่มีความไพเราะผ่านบทเพลงดังของแต่ละยุคสมัยที่ออกอากาศตามสถานีโทรทัศน์ในยุคนั้นๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเรียนรู้เรื่องวิวัฒนาการของดนตรีผ่านรายการโทรทัศน์ไทยแล้ว ยังช่วยสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่รู้จักและหวงแหนศิลปวัฒนธรรมไทยอันดีงาม พร้อมทั้งร่วมกันอนุรักษ์สมบัติของชาติไม่ให้สูญหายไปตามกาลเวลา

การแสดงครั้งนี้เป็นผลสัมฤทธิ์จากการเรียนรู้ในวิชาดนตรีไทยและนาฏศิลป์ไทยของนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย ซึ่งในภาคเรียนที่ ๓ ปีการศึกษา ๒๕๕๕ นี้ คณะครูประจำวิชาได้ร่วมกันออกแบบแผนการสอนรูปแบบใหม่โดยพิจารณาเรื่องความพร้อมด้านพื้นฐานการปฏิบัติเครื่องดนตรีของผู้เรียนเป็นหลัก ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เรียนทุกคนได้แสดงศักยภาพและความถนัดเฉพาะด้านที่แตกต่างกันได้อย่างเต็มที่