ข่าวสารแวดวงห้องสมุด,  ห้องสมุด

เชิญชวนมาอ่าน ๑๐๐ หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย

เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๕๕ สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) โดยคุณวิทยากร เชียงกูล และคณะ ได้คัดเลือกและประกาศรายชื่อ ๑๐๐ หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย ซึ่งจัดแบ่งหนังสือออกเป็น ๓ กลุ่มตามวัย ได้แก่ กลุ่มเด็กเล็กวัย ๐ – ๖ ปี, กลุ่มเด็กโตวัย ๖ – ๑๒ ปี และ กลุ่มเยาวชน – วัยรุ่น วัย ๑๒ – ๑๘ ปี แต่ละกลุ่มแบ่งเป็นประเภทต่างๆ

ทั้งนี้ ห้องสมุดโรงเรียนรุ่งอรุณทั้งในส่วนของห้องสมุดกลางและห้องสมุดประถม ได้จัดหาหนังสือชุดดังกล่าวมาให้บริการในห้องสมุดเรียบร้อยแล้ว คุณครูบรรณารักษ์จึงขอเชิญชวนนักอ่านทั้งนักเรียน คุณครู และผู้ปกครอง มายืมหนังสือดังกล่าวไปอ่านได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปค่ะ