ผลงานนักเรียน,  โรงเรียนมัธยม

“โอบกอดด้วยรัก” รางวัลชนะเลิศ การประกวดประติมากรรมจากเศษธนบัตร ครบรอบ 120 ปี ธนบัตรไทย

ขอแสดงความยินดีกับ ‘ฟ้า’ นารา วิบูลย์สันติพงศ์ นักเรียน Studio of Creative Arts ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่ผลงาน ‘โอบกอดด้วยรัก ประติมากรรม 3 มิติจากดินเยื่อกระดาษผสมเศษธนบัตรและเรซิ่น ได้รับรางวัลชนะเลิศ ใน​โครงการประกวดประติมากรรมจากเศษธนบัตรครบรอบ 120 ปี ธนบัตรไทย จัดโดยธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งประกาศผลเมื่อวัน 31 มีนาคม 2566

“หนูได้แทนค่าของวันเวลาที่ธนบัตรไทยผ่านวิกฤตการณ์และอุปสรรคต่างๆ อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลาร่วม 120 ปี ด้วยบ้านจำนวน 120 หลัง จากเหนือจรดใต้ผ่านแผนที่ประเทศไทย ซึ่งบ้านแต่ละหลังมีความหมายแทนการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาของบ้านเมืองเพราะมีธนบัตรไทยค่ะ ท่าทางการโอบกอดประเทศด้วยความรักเปรียนเสมือนธนาคารแห่งประเทศไทยที่ทำหน้าที่คอยปกป้องดูแลสร้างความมั่นคงให้กับประเทศเลยตั้งใจทำรูปทรงให้ออกมาดูอบอุ่นแล้วก็ใส่ใจค่ะ” ‘ฟ้า’ นารา วิบูลย์สันติพงศ์