P9050054
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

ต้อนรับ รร.ส่วนบุญโญปถัมภ์

P9050054เมื่อวันที่ ๕ กันยายน ๒๕๕๖ โรงเรียนรุ่งอรุณ โดยคุณครูสุนิสา ชื่นเจริญสุข คุณครูอารี จันทร์แย้ม คุณครูสุวรรณา ชีวพฤกษ์ และคุณครูเสมอแข พัวภูมิเจริญ ให้การต้อนรับผู้บริหารและคณะครูจากโรงเรียนส่วนบุญโญปถัมภ์ จังหวัดลำพูน ที่มาศึกษาการจัดการเรียนการสอนในระดับมัธยมศึกษาของโรงเรียนรุ่งอรุณ โดยการแนะนำของ ดร. คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา

รุ่งอรุณได้บอกเล่าแนวทางการจัดการเรียนรู้ในระดับมัธยมที่นำโจทย์ปัญหาจริงในสังคมมาให้เด็กเรียนรู้ ผ่านการทำโครงงานบูรณาการ การออกภาคสนาม แนวทางการสร้างทักษะชีวิต การพัฒนาจิตใจด้วยการปฏิบัติธรรม และการดูแลนักเรียนมัธยมปลายให้เป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ ด้วยระบบพี่ดูแลน้องในรูปแบบสภานักเรียน พี่ ม.ปลาย จัดและดูแลชมรมของน้อง ม.ต้น พี่รับผิดชอบจัดงานพิธีของโรงเรียน เพื่อเป้าหมายการส้รางนักเรียนสู่การเป็นพลเมืองโลกในศตวรรษที่ ๒๐ ที่มีความเข้มแข็ง อดทน คิดเป็น และสร้างสรรค์ พึ่งพาตนเองและสร้างสรรค์สิ่งดีงามแก่สังคมโลก

ตลอดจนพาคณะผู้เยี่ยมชมดูโครงงานวิทยาศาสตร์ของนักเรียนชั้น ม.ปลาย ที่นำความรู้ทางวิทยาศาสตร์มาช่วยดูแลสภาพแวดล้อมของโรงเรียน เช่น ระบบบำบัดน้ำเสีย การผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันที่ได้จากครัวโรงเรียน โดยมีนักเรียนรุ่งอรุณที่เป็นเจ้าของผลงาน มาอธิบายและตอบข้อซักถามจากคณะผู้เยี่ยมชมด้วยตัวเอง

P9050019  P9050022  P9050050
P9050066
นักเรียนชั้น ม.๖ อธิบายการซ่อมรถกระบะ
P9050072
ขับรถกระบะที่ซ่อมเองกับมือโชว์คณะเยี่ยมชม
P9050076
อธิบายการผลิตน้ำมันไบโอดีเซล