P3110106-crop
ข่าวประชาสัมพันธ์,  ผลงานนักเรียน,  โรงเรียนมัธยม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

ขอเชิญร่วมฟังเสวนาโต๊ะกลม “สุขที่ได้คุยกัน : อ่าวอุดม New Face”

P3110106-crop
     นักเรียนชั้น ม.๕ สายศิลป์ โรงเรียนรุ่งอรุณ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) ขอเชิญร่วมฟังเวทีเสวนาโต๊ะกลม “สุขที่ได้คุยกัน” หัวข้อ “อ่าวอุดม
New Face” ในวันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๘.๓๐ น.เป็นต้นไป ณ สำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง ชั้น ๔ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

IMG 1565งานเสวนาในครั้งนี้เป็นผลงานการเรียนรู้ในโครงงาน “การศึกษาแหล่งอาหารและผลกระทบจากการพัฒนา กรณีประมงพื้นบ้านกับท่าเรือ” ที่บ้านอ่าวอุดม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ของนักเรียนชั้น ม.๕ สายศิลป์ โรงเรียนรุ่งอรุณ  ที่ลงพื้นที่ศึกษาข้อมูลเชิงลึกและรอบด้านจากชาวบ้าน นักวิชาการชุมชน เจ้าหน้าที่รัฐ และผู้ประกอบการอุตสาหกรรม แล้วจัดทำเป็นรายงานการประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ (Health Impact Assessment : HIA) กรณีศึกษาอ่าวอุดม พร้อมทั้งจัดเสวนาโต๊ะกลมในครั้งนี้ขึ้นเพื่อนำเสนอรายงานดังกล่าว ทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ชาวบ้านอ่าวอุดมและผู้ประกอบการท่าเรือจะมาร่วมพูดคุยในประเด็นของการอยู่ร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และเพื่อความสุขของทุกฝ่าย โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณการทำโครงงานทุกขั้นตอนจากสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.)

ผู้ร่วมเสวนา

• คุณสนธิ คชวัฒน์ เลขาธิการและอนุกรรมาธิการสิ่งแวดล้อมและภัยธรรมชาติ วุฒิสภา
  • คุณสมยศ เฉียวกุล สมาชิกสภาเทศบาลนครแหลมฉบัง
  • ดร.สมนึก จงมีวศิน นักวิจัยชุมชน
  • คุณอมรศักดิ์ ปัญญาเจริญศรี ชาวประมงพื้นบ้านอ่าวอุดม
  • คุณพิมพ์แพรว นิยมไวทยะ ตัวแทนเยาวชนจิตอาสาบ้านอ่าวอุดม
  • ตัวแทนคณะผู้บริหารจาก ๖ บริษัท ได้แก่ บ.ไทยออยล์  บ.ปตท.  บ.เอสโซ่  บ.สยามคอมเมอร์เชียล  บ.เจ.ซี. มารีน เซอร์วิซ  บ.เคอรี่ สยามซีพอร์ต
  • ตัวแทนนักเรียนชั้น ม.๕ สายศิลป์ โรงเรียนรุ่งอรุณ

ผู้ปกครองท่านใดสนใจ ขอเชิญไปร่วมฟังการเสวนาและชื่นชมศักยภาพของนักเรียนกลุ่มนี้กันค่ะ