P9160001-crop
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนประถม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

พี่ชั้น ป.๕ พาน้องๆ อนุบาลชวนชื่นดูนาข้าว

P9160001-crop
          วันนี้ (๑๖ ก.ย.๕๖) พี่ๆ ชั้น ป.๕ รร.รุ่งอรุณ มีโอกาสต้อนรับน้องๆ ชั้นอนุบาล ๓ จากโรงเรียนอนุบาลชวนชื่น ที่มาขอดูแปลงนาของจริงที่พี่ๆ ปลูกไว้ ว่าเหมือนหรือแตกต่างจากนาข้าวในกระถางของน้องๆ อย่างไร งานนี้พี่ชั้น ป.๕ เลยได้เป็นเจ้าบ้านพาน้องๆ ทั้ง ๔๐ คน ลงทัศนศึกษาแปลงนา ทั้งชี้ชวนน้องดูต้นข้าวและพืชผักในนา ทั้งยังต้องคอยช่วยจูงไม่ให้น้องล้มเพราะฝนที่ตกหนักตลอดคืนทำให้คันนาลื่นและเฉอะแฉะ เสร็จจากชมนาก็พาน้องๆ มาวาดรูปกันที่ศาลาธรรม โดยมีครูโต้ คุณครูศิลปะของรุ่งอรุณ มาสาธิตการวาดดอกไม้อย่างง่าย จากนั้นก็ให้พี่ๆ สอนน้องๆ วาดรูปต่อจนเสร็จ พี่แต่ละคนดูตั้งใจสอนน้องๆ อย่างเต็มที่ บ้างก็ชวนน้องสังเกตผักแว่นที่เก็บมาจากนาก่อนจะวาดลงบนกระดาษ บ้างก็สอนน้องระบายสี และก่อนกลับยังชวนน้องๆ ให้กลับมาดูข้าวออกรวงในช่วงเดือนตุลาคมนี้อีกด้วย

“ขอบคุณน้องๆ ที่มาดูนาข้าวของพวกพี่ในวันนี้ แล้วหวังว่าต้นข้าวของน้องๆ จะไม่ตายและออกรวงเหมือนกับของพี่ๆ นะคะ” พี่ยุกยิก-ด.ญ.ภรภัทร ตุลารักษ์ ชั้น ป.๕/๓ เป็นตัวแทนพี่ๆ กล่าวกับน้องๆ ก่อนกลับ

NaKao