อ.ประภาภทร
ข่าวประชาสัมพันธ์,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

วิปัสสนาทางรอดหรือทางเลือก

เนื่องในวาระ ๑๐๑ ปี ของหลวงพ่อเทียน จิตฺตสุโภ สวนโมกข์ กรุงเทพ และคณะศิษย์หลวงพ่อเทียน ขอเชิญชวนญาติธรรมทุกท่าน ร่วมตักบาตร ฟังเสวนาธรรมจากผู้มีประสบการณ์ในการปฏิบัติธรรม นักวิชาการ นักพัฒนาด้านวิปัสสนาการศึกษา และฟังปาฐกถาธรรม มรดกธรรม….หลวงพ่อเทียนฝากไว้ โดยหลวงตาสุริยา มหาปัญโญ วัดป่าโสมพนัสและคณะวัดป่าโสมพนัส นำปฏิบัติบูชาในกิจกรรม” รู้แบบซื่อๆ แล้วลองเก็บอารมณ์”   ในวันเสาร์ที่ ๘ – วันอาทิตย์ที่ ๙ กันยายน ๒๕๕๕   เวลา ๘.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ สวนโมกข์ กรุงเทพ

อ.ประภาภทร

สำหรับในวันอาทิตย์ที่ ๙ กันยายน ๒๕๕๕ เวลา ๘.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ณ โถงกิจกรรมชั้น ๑ ขอเชิญผู้ปกครองและผู้สนใจร่วมเสวนาธรรมในหัวข้อ “วิปัสสนาทางรอดหรือทางเลือก” โดย มหาวีระพันธุ์ ชุติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดป่าอกาลิโก จ.กาฬสินธุ์  รศ.ประภาภัทร นิยม กรรมการบริหารมูลนิธิ รร.รุ่งอรุณ ดร.สมชัย ตระการรุ่ง รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ดำเนินรายการโดย คุณชัชวาลย์ ทองดีเลิศ เลขาธิการสภาการศึกษาทางเลือก

วันเสาร์ที่  ๘  กันยายน  ๒๕๕๕

๘.๐๐ น. ลงทะเบียน
๘.๓๐ น ทำวัตรเช้า
๙.๐๐-๑๐.๓๐ น. สวนาธรรม หัวข้อ “ธรรมะต่างวัยหัวใจเดียวกัน” โดย แม่ตุ๊ (นักปฏิบัติธรรมรุ่นแม่) จาก จ.อุดรธานี น้ำหวาน (นักเรียน ป.๑ จาก รร.วัฒนาวิทยาลัย)ดำเนินรายการ โดย คุณนุ่น (ศิรพันธ์ วัฒนจินดา)
๑๑.๐๐ น. บิณฑบาต และฉันเพล
๑๓.๓๐-๑๖.๐๐ น.    ปาฐกถาธรรม “มรดกธรรมที่หลวงพ่อเทียนฝากไว้”

วันอาทิตย์ที่ ๙ กันยายน  ๒๕๕๕

๘.๐๐ น. ลงทะเบียน
 ๘.๓๐-๙.๐๐  น ทำวัตรเช้า
 ๙.๐๐-๑๐.๓๐ น.  เสวนาธรรม”วิปัสสนาทางรอดหรือทางเลือก” โดย มหาวีระพันธุ์ ชุติปัญโญ  เจ้าอาวาสวัดป่าอกาลิโก จ.กาฬสินธุ์ รศ.ประภาภัทร นิยม กรรมการบริหารมูลนิธิโรงเรียนรุ่งอรุณ  ดร.สมชัย ตระการรุ่ง รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย วิทยาลัยดุริยางคศิลป์  มหาวทิยาลัยมหิดล  ดำเนินรายการโดย คุณชัชวาลย์ ทองดีเลิศ เลขาธิการสภาการศึกษาทางเลือก
 ๑๑.๐๐ น. บิณฑบาตและฉันเพล
๑๓.๓๐-๑๖.๓๐ น สอบอารมณ์กรรมฐานและตอบคำถาม

กิจกรรม ชั้น ๒ ห้องปฏิบัติธรรม

วันเสาร์ที่    ๘ กันยายน เวลา ๘.๐๐-๑๖.๐๐ น.                 ฝึกปฏิบัติเข้มแบบอุกฤษฎ์ (เข้ากรรมฐาน)

วันอาทิตย์ที่ ๙ กันยายน เวลา ๘.๐๐-๑๒.๐๐ น.                ฝึกปฏิบัติเข้มแบบอุกฤษฎ์ (เข้ากรรมฐาน)

ลงทะเบียนได้ที่ www.bia.or.th/regis