IMG 1208.JPG-1 resize
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

หลวงตาวัดป่าโสมพนัส มาเยี่ยมเยือนที่รุ่งอรุณและอาศรมศิลป์

หลวงตาวัดป่าโสมพนัส..มาเยี่ยมเยียนลูกศิษย์ที่โรงเรียนรุ่งอรุณและสถาบันอาศรมศิลป์   IMG 1208.JPG-1 resize

เมื่อเช้าวันอังคารที่ ๑๑ กันยายน ๒๕๕๕ นับเป็นวันอันเป็นมงคลสูงสุดของพวกเราชาวชุมชนรุ่งอรุณและสถาบันอาศรมศิลป์    เมื่อพระอาจารย์สุริยา มหาปัญโญ (วัดป่าโสมพนัส อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร) หรือที่พวกเราเรียกขานนามของท่านว่า “หลวงตาวัดป่าโสมพนัส” ซึ่งท่านเป็นครูบาอาจารย์ที่ปฏิบัติธรรมเจริญสติเคลื่อนไหวตามแนวทางของหลวงพ่อเทียน จิตตสุโภ ได้มีเมตตาแวะมาเยี่ยมเยียนโรงเรียนรุ่งอรุณและสถาบันอาศรมศิลป์   โดยในกาลนี้ศิษยานุศิษย์ทั้งหลายที่ได้เคยไปปฏิบัติธรรมกับหลวงตาฯ ทั้งคณะครูและนักเรียนมัธยมปลายร่วมต้อนรับกันอย่างพร้อมเพรียง

หลวงตาได้พูดคุยกับลูกศิษย์อย่างเป็นกันเอง ยังความซาบซึ้งและอบอุ่นใจให้กับบรรดาลูกศิษย์ อีกทั้งได้เดินชมบริเวณรอบๆ โรงเรียนรุ่งอรุณ และสถาบันอาศรมศิลป์ โดยการนำชมของอ.ธีรพล นิยม และรศ.ประภาภัทร นิยม และฉันภัตตาหารเพลที่โรงเรียน หลังจากนั้นรศ.ประภาภัทร ได้นิมนต์ท่านและคณะสงฆ์เดินทางไปที่ศูนย์ฝึกอบรมของสถาบันอาศรมศิลป์และมูลนิธิโรงเรียนรุ่งอรุณ ณ ไร่ก๋ง อ.บางแพ จ.ราชบุรี เพื่อจะพิจารณาใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่เพื่อการปฏิบัติธรรมอีกแห่งหนึ่งด้วยต่อไป

IMG 1202 resize IMG 1197 exposure resize
IMG 9397 exposure resize IMG 9410 resize
IMG 9405 resize IMG 9416 resize
                                หลวงตาเดินชมบริเวณรอบๆโรงเรียนและอาคารเรียนของนักเรียนมัธยม