561105music2
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนประถม,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

วิชาดนตรีสากลชวนแยกขยะมาทำเครื่องดนตรี

561105music2             เพลงรณรงค์คัดแยกขยะที่นักเรียนชั้น ป.๓ ช่วยกันแต่งขึ้นในวิชาดนตรีสากล  ซึ่งเด็กๆ กำลังเรียนรู้เรื่องการทำเครื่องดนตรีจากวัสดุเหลือใช้  เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ครูดนตรีสากลและเด็กๆ ป.๓ จึงมาจัดการแสดงดนตรี ร้อง เต้น เล่น เคาะ ด้วยเครื่องดนตรีจากวัสดุเหลือใช้ ไม่ว่าจะเป็นกระป๋องน้ำอัดลม ถังสี และกะละมังใบเก่า ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชั้นประถมได้เห็นว่า เครื่องดนตรีนั้นมีอยู่รอบตัวเรา อยู่ที่ว่าเราจะหยิบจับมาสร้างสรรค์เป็นเสียงดนตรีสนุกๆ ได้อย่างไร ปิดท้ายด้วยโชว์พิเศษจากครูเล็กและครูตั๋ม ที่นำท่อประปาเหลือใช้และกะละมังมาทำเป็นเครื่องดนตรีที่เล่นประสานกันได้อย่างสนุกสนาน
561105music