570320-01
รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ,  โรงเรียนอนุบาล

พิธีไหว้ครูภูมิปัญญาไทย

วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๗
ณ เรือนรับอรุณ โรงเรียนรุ่งอรุณ

570320-01

ศูนย์สุขภาพวิถีไทย สถาบันอาศรมศิลป์ นำโดยอาจารย์วิชิต ชี้เชิญ จัดพิธีไหว้ครูภูมิปัญญาไทยให้กับนักเรียนชั้นอนุบาล ๓ และนักเรียนชั้นมัธยมที่เรียนวิชากีฬาไทย เพื่อแสดงความกตัญญูต่อครูภูมิปัญญญาไทย เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการน้อมนำวิชาภูมิปัญญาไทยที่ได้ร่ำเรียนมาสู่ชีวิตของตน ทั้งยังเป็นพิธีจบการศึกษาของนักเรียนชั้นอนุบาล ๓ ก่อนจะก้าวสู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑ ในปีการศึกษาต่อไปเด็กๆ สวดมนต์ร่วมกับคุณครู คุณพ่อ คุณแม่
คุณครูให้พรขณะเจิมหน้าผากและสวมมงคลแขนให้ลูกศิษย์
คุณพ่อคุณแม่ให้พรขณะสวมมงคลที่ถักร้อยด้วยมือและใจของพ่อแม่ให้ลูกพิธีไหว้ครูภูมิปัญญาไทย…พิธีแห่งความรัก ความสุข และความเป็นสิริมงคลของครอบครัวรุ่งอรุณ
ไหว้ครูมวยไทย

570320-05