รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

สนทนาธรรมกับหลวงพ่อน้อย

IMG_9845เช้าวันศุกร์ที่ ๒๓ พ.ค.๕๗ ชาวชุมชนรุ่งอรุณและกัลยาณมิตร ร่วมตักบาตร ปฏิบัติภาวนา และสนทนาธรรม กับพระครูสังฆรักษ์คำพอง ปัญญาวุโธ(หลวงพ่อน้อย) วัดป่านานาชาติ รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ณ ศาลาธรรม โรงเรียนรุ่งอรุณ

บทสนทนาธรรมช่วงหนึ่ง…

หลวงพ่อน้อย : สอนอะไร

โยม : ไม่ได้สอนค่ะ เป็นผู้ปกครอง

หลวงพ่อน้อย : นั่นล่ะ ผู้ปกครองมีหน้าที่สอนอะไรบ้าง

โยม : สอนลูก เป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูก

หลวงพ่อน้อย : หน้าที่ของพ่อแม่ ผู้ปกครอง คือต้องแนะ ต้องนำ ต้องสั่งสอน สอนด้วย นำด้วย สอนอย่างเดียวไม่พอ ต้องปฏิบัติเป็นตัวอย่างที่ดี เป็นที่เคารพของลูกด้วย เพราะลูกมองพ่อมองแม่อยู่ เขาก็ตามพ่อแม่ ถ้าเราเป็นคนดี ลูกย่อมดีด้วย

ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านค่ะ