รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ,  โรงเรียนอนุบาล

เด็กๆ อนุบาลกับงานจิตอาสาล้างห้องน้ำ

Baht Featureเปิดภาคเรียนที่ ๒ มาได้ไม่นาน เห็นเด็กๆ อนุบาลห้องแสงดาวกำลังล้างห้องน้ำอย่างขะมักเขม้น ถามไถ่ไปมาถึงรู้ว่า ก่อนหน้านี้เด็กๆ คุยกันว่าห้องน้ำเหม็น ครูอีฟและครูลูกหว้าจึงชวนเด็กๆ พูดคุยหาสาเหตุ

“ฉี่ไม่ลงโถ”
“กระเด็นเปื้อน”
“ไม่กดน้ำ”
ฯลฯ

นานาสาเหตุที่เด็กๆ ช่วยกันบอก ครูจึงถามต่อว่าแล้วเราจะแก้ไขอย่างไร คำตอบที่ได้ทำเอาครูทึ่ง เพราะนอกจากบอกว่าพวกเขาจะใช้ห้องน้ำอย่างระมัดระวังแล้ว เด็กๆ ยังบอกว่าจะผลัดเวรกันมาทำความสะอาดห้องน้ำด้วย เพื่อให้ห้องน้ำมีกลิ่นหอมตลอดเวลา ขอปรบมือให้กับเด็กๆ จิตอาสาทุกคนค่ะ