ชุมชนกัลยาณมิตร,  รอบรั้วรุ่งอรุณ,  โรงเรียนรุ่งอรุณ

สะพานบุญสู่แดนพุทธภูมิ

India58

“คนเราไม่ควรติดอยู่แค่การทำเพื่อให้ตัวเองเป็นสุข แต่ว่าทำยังไงจะให้ผู้อื่นเป็นสุขได้
คนที่คิดอย่างนี้ก็จะกลายเป็นคนที่มีความสุขกว้างออกไปด้วย”
พระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ.ปยุตฺโต)

วันที่ ๗-๙ ตุลาคม ๒๕๕๘ ชาวชุมชนรุ่งอรุณร่วมกันจัดงาน “สะพานบุญสู่แดนพุทธภูมิ” เพื่อจัดหาทุนทอดผ้าป่า ณ วัดไทยในอินเดีย ๙ วัด และถวายพระภิกษุสายปฏิบัติ ๗ รูป ได้ร่วมเดินทางไปอินเดีย โดยงานนี้ชาวชุมชนรุ่งอรุณ ทั้งครู ผู้ปกครอง และนักเรียน มาร่วมบุญกันอย่างคึกคัก บ้างร่วมเป็นกำลังกาย กำลังใจ หลายคนสละสิ่งของมาเป็นของรางวัล และอีกจำนวนไม่น้อยที่สละกำลังทรัพย์มาจับจ่ายและร่วมบุญ ทั้งเด็กๆ ชั้นประถมที่มาออกร้านขายขนมและเครื่องดื่มภายในงาน คุณพ่อคุณแม่ทีมงานบุญที่ช่วยกันจัดกิจกรรมและออกร้าน ผู้ใจบุญหลากหลายท่านร่วมสนับสนุนของรางวัลกว่า ๓,๐๐๐ ชิ้น สำหรับเกมตักไข่ เกมบิงโก และเกมปากระป๋อง ร่วมด้วยบทเพลงไพเราะขับกล่อมตลอดงานโดยทีมครูดนตรีสากล นักร้องวงสมานเสียง (นักเรียน ครู ผู้ปกครอง) และนักเรียนชั้นคละมัธยม ที่มาแสดงดนตรีเปิดหมวกหาเงินสมทบทุน โดยมียอดเงินสมทบทุน ดังนี้

• กิจกรรมออกร้าน จำนวน ๒๒๑,๓๘๕ บาท
  • การแสดงละครใบ้ BabyMime เกมตักไข่ เกมบิงโก จำนวน ๓๑๔,๗๖๐ บาท
  • ทีมเสบียงบุญ จำนวน ๑๐๘,๐๐๐  บาท
  • สมาชิกหนึ่งทัพพีร่วมบุญค่าเดินทาง ให้ทุนพระภิกษุ จำนวน ๖๘,๐๐๐ บาท
  • การขายภาพวาดโดยน้องทีอาและน้องทีที จำนวน ๕,๖๗๐ บาท

รวมยอดเงินบุญครั้งนี้ จำนวน ๗๑๗,๘๑๕ บาท (เจ็ดแสนหนึ่งหมื่นเจ็ดพันแปดร้อยสิบห้าบาท) โดยคณะทำงานจะนำเงินดังกล่าวไปดำเนินการตามประสงค์ของทุกท่านต่อไป ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่สนับสนุนและร่วมบุญในงานสะพานบุญสู่แดนพุทธภูมิในครั้งนี้ค่ะ