พิธีไหว้ครูมวยไทยอนุบาล ๓ และประถม ๓
“รัก รักษ์ กรุงเทพฯ” หยดน้ำฯ ม.๑
เรียนรู้เพื่อ “กิน อยู่ ดู ฟัง เป็น” สู่วันหยดน้ำแห่งความรู้
คอนเสิร์ต “รักเมืองไทย” การรวมพลังตอบแทนคุณแผ่นดินของชาวรุ่งอรุณ

เรียนรู้เพื่อ “กิน อยู่ ดู ฟัง เป็น” สู่วันหยดน้ำแห่งความรู้

kDrop-00

ระยะเวลาเกือบสามเดือนนับแต่วันเปิดภาคเรียนที่เด็กๆ อนุบาลมาเรียนรู้ในห้องเรียนคละอายุ ห้องเรียนที่มีบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้าน มีพี่ใหญ่วัยอนุบาล ๓ พี่กลางวัยอนุบาล ๒ และน้องเล็กวัยอนุบาล ๑ เรียนรู้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นธรรมชาติ …อ่านต่อ

“รัก รักษ์ กรุงเทพฯ” หยดน้ำฯ ม.๑

DropG.7-01

“จากการทำโปรเจกต์ในครั้งนี้ หนูได้ความรู้ใหม่ในการปลูกผักง่ายๆ ใช้พื้นที่ไม่มาก ได้รู้จักหน่วยงาน (กลุ่มคน) ที่ตั้งใจพัฒนากรุงเทพฯ และร่วมกันแก้ปัญหากรุงเทพฯ ซึ่งพี่ๆ มีความตั้งใจในการลงมือทำกันจริงๆ ได้เห็นกรุงเทพฯมากขึ้นจากมุมมองใหม่ๆ …อ่านต่อ

หยดน้ำ ม.๒/๓ : ป่าต้นน้ำกับคนเมือง

sasin01

“เราต้องมองว่าเขื่อนมีประโยชน์ ทั้งการผลิตไฟฟ้า กักเก็บน้ำเพื่อการเกษตร และป้องกันน้ำท่วม แต่ประเทศเรามีเขื่อนมากพอแล้ว แล้วเราก็ใช้ทรัพยากรเหล่านั้น (ไฟฟ้า น้ำ) บนความเสียสละของคนจำนวนมากที่ต้องจากบ้าน เสียพื้นที่ทำกิน …อ่านต่อ

พิธีไหว้ครูมวยไทยอนุบาล ๓ และประถม ๓

WaiKru01

“วันนี้เป็นวันอุดมมงคล เรียกว่าอิ่มไปด้วยความเป็นมงคล ตั้งแต่น้องอนุบาล๓ ที่เป็นจุดสำคัญของน้องอนุบาล ๓ ที่จะเปลี่ยนผ่านวัยขึ้นสู่เป็นพี่ชั้น ป.๑ สวมมงคล เจิมหน้า แสดงว่าเป็นมวยแล้ว …อ่านต่อ

การแสดงโขนรุ่งอรุณ ตอน นาคบาศ

khone58-01

วันพฤหัสบดีที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ โรงเรียนรุ่งอรุณจัดการแสดงโขนรามเกียรติ์ ตอน นาคบาศ โดยนักเรียนชมรมโขนระดับชั้นประถม โรงเรียนรุ่งอรุณ ซึ่งจัดแสดงเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายปีการศึกษา …อ่านต่อ